Những KHUYẾN CÁO khi sơn nhà mùa nắng nóng

Nhu cầu sơn nhà vào mùa hè rất cao do điều kiện thời tiết nắng ráo mang lại rất nhiều thuận lợi cho quá trình thi công sơn, ví dụ như: lớp sơn sẽ mau khô, không bị chảy nước, loang màu hay nấm mốc,…. Tuy nhiên, dưới sự chuyển hướng xấu của thời tiết như hiện nay khiến cho mùa hè ngày càng trở nên khắc nghiệt. Đỉnh điểm một số khu vực có mức nhiệt trên 48oC nắng nóng gay gắt rất đáng lo ngại.

Có thể thấy, thời tiết nắng ráo sẽ mang lại thuận lợi cho việc sơn nhà. Nhưng nếu nhiệt độ quá nắng nóng thì liệu có còn tốt? Với mức nhiệt độ quá cao có ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng cuối cùng? Những KHUYẾN CÁO đưa ra để giải quyết những sự cố này là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết dưới nội dung sau đây cùng Sơn Kantech nhé.

Những sự cố có thể xảy ra khi sơn nhà vào thời tiết nắng nóng

Với kinh nghiệm nhiều năm thực tiễn trong thi công sơn nhà chuyên nghiệp. Sơn Kantech xin chia sẻ đến bạn đọc những sự cố có thể xảy ra nếu bạn thực hiện sơn nhà trong điều kiện mức nhiệt độ ngoài trời trên 40oC:

  • Bột bả không liên kết hay mềm bở
  • Bề mặt sơn khô nhanh quá, có hiện tượng rạn nứt bề mặt sơn, xảy ra hiện tượng bong tróc bề mặt sơn
  • Đối với lớp sơn bóng thì sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng bong theo từng mảng.

Màng sơn dễ bị bong tróc khi thi công sơn dưới thời tiết nắng nóng gay gắt

Khi xảy ra các sự cố trên thì nó sẽ ảnh hưởng đến thời gian tuổi thọ bền màu sơn phủ và tính thẩm mỹ của công trình, cũng như khả năng chống thấm của màng sơn.

Nguyên nhân

Nguyên nhân gây ra các sự cố khi sơn nhà vào mùa nắng nóng là do tốc độ khô bề mặt quá nhanh do nhiệt độ ngoài trời cao cộng với nhiệt độ bên trong tường cao.

Ngoài ra, sơn đặc cũng là một trong những nguyên nhân chính gây nên hiện tượng như trên

Một số KHUYẾN CÁO của Sơn Kantech dành cho bạn

Để tránh những sự cố khi thi công sơn bả tường bộ phận kỹ thuật hỗ trợ khách hàng của Sơn Kantech cáo đến quý khách hàng một số lưu ý sau:

1. Cách xác định mức nhiệt độ tường đơn giản nhất

Đối với bề mặt tường, cách nhận biết mức nhiệt độ của tường sơn tốt nhất là sử dụng bàn tay chạm vào. Nếu cảm giác thấy tường ấm thì đồng nghĩa lúc này nhiệt độ tường đang >40oC (mức nhiệt độ tường lớn hơn nhiệt độ cơ thể).

2. Điều kiện trước khi thi công sơn

Khi thi công trên nền tường có nhiệt độ >40oC thì thợ thi công cần tạo ẩm cho bề mặt bằng cách phun sương lên tường hoặc lăn lu ướt lên tường để tránh tình trạng tường hấp thụ hết nước của lớp bả hay sơn.

3. Chú ý trong cách pha sơn:

  • Đối với lớp sơn lót:

Chú ý với các trường hợp thi công sơn lót trên nền bột bả hay thi công trực tiếp lên tường, trong quá trình pha sơn nên pha loãng thêm 15 – 20% (với lớp lót thứ nhất và 10% đối với lớp lót thứ 2).

  • Đối với lớp phủ màu:

Nên pha thêm 10% nước đối với phủ màu thứ nhất và khoảng 5% đối với lớp phủ màu thứ 2.

Trong quá trình pha xi măng với nước cần tăng thêm 10%-15% nước so với mức pha bình thường để tránh hiện tượng tường hấp thụ hết lượng nước của lớp sơn chống thấm gây ra các nứt chân chim về sau.

  • Đối với dòng Sơn Lót Chống Kiềm, Chống Thấm Chuyên Dụng:

Những dòng sản phẩm này có tỷ lệ keo nhiều nên cần pha với 20 – 25% nước đối với lớp lót thứ nhất.

4. Lưu ý chọn đội thợ thi công

Chất lượng thợ sơn quyết định 70% chất lượng cuối cùng của công trình. Dù cho chất lượng sơn của bạn tốt như thế nào nhưng một đội thợ thi công sơn kém chuyên nghiệp cũng không thể nào đảm bảo được chất lượng hoàn thiện cuối cùng cho bạn.

Chắc chắn không ai muốn phải mất cả đống tiền rồi sau đó lại nhận về chất lượng công trình không như ý muốn. Thậm chí, sau đó bạn lại phải bỏ ra thêm một khoản chi phí không nhỏ cho việc tu sửa nâng cấp về sau thì thật “oái ăm”.

Một đội thợ thi công sơn nhà chuyên nghiệp họ sẽ có đủ kinh nghiệm và năng lực xử lý mọi tình huống hay sự cố xảy ra trong giai đoạn thi công, cho dù là trong điều kiện thời tiết nắng nóng hay mưa phùn. Điều này giúp bạn an tâm hơn về chất lượng cuối cùng cũng chính là điều mọi khách hàng mong muốn.

Mọi sự thắc mắc cần được hỗ trợ về cách thức thi công sơn Kantech, phối màu sơn nhà hay đơn vị thi công sơn chuyên nghiệp,… Quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với Sơn Kantech theo số hotline 1900.2929.33 để được hỗ trợ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *