Đặc điểm và tác dụng của sơn chống thấm gốc nước

sơn chống thấm
Nằm ở bán cầu Bắc, Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa với các đặc điểm đặc trưng của kiểu khí hậu này. Nhiệt độ trung bình trên cả nước hàng năm từ 22 đến 27 độ C, tức nằm trong khung tiêu chuẩn của nền khí hậu nhiệt đới. Tổng số giờ nắng tùy thuộc vào mỗi địa phương có địa hình khác nhau, nhưng trung bình khoảng 3000 giờ mỗi năm. Một số nơi nắng quanh năm nhưng nhiều nơi khác số giờ nắng hài hòa hơn.

Nước ta có lượng mưa trung bình khá lớn từ 700mm – 5000mm (theo WIkipedia), tuy nhiên thực tế thì chỉ nhận được 1400 đến 2400mm. Lượng mưa này có được 80 đến 90% là trong mùa mưa hàng năm. Về độ ẩm, không khí nước ta có độ ẩm khá cao khoảng 80%. Độ ẩm cao cùng với mưa nhiều đã làm xuất hiện hiện tượng nồm ẩm mà ta vẫn thường thấy.

Có thể thấy rằng khí hậu nước ta không có sự đồng nhất, luôn có sự mưa nắng thất thường đi kèm với khí hậu nhiệt đới gió mùa có độ ẩm cao đã ảnh hưởng rất lớn đến các công trình xây dựng, nhất là khu vực miền Bắc. Sự đỏng đảnh của thời tiết mưa nắng đột ngột đã khiến cho bề mặt tường không thể co giãn theo kịp gây ra các vết nứt nhỏ, khi đó mưa dai dẳng sẽ khiến cho nước mưa dễ dàng xâm nhập vào bên trong gây ra hiện tượng thấm tường nghiêm trọng

Chính vì vậy các nhà sản xuất sơn đã nghiên cứu chế tạo ra loại sơn chuyên dụng, có tính năng chống thấm mà các loại sơn phủ khác chưa làm được. Vậy sơn chống thấm là gì? Tác dụng của sơn chống thấm?

1. Sơn chống thấm là gì

Sơn chống thấm là loại sơn chuyên dụng được hỗ trợ thêm các thành phần kháng nước giúp chống lại sự xâm nhập của nước vào bên trong bề mặt tường.

Bề mặt tường xi măng vốn có cấu trúc phân tử rỗng, do đó hoàn toàn có khả năng bị thấm nước nếu tiếp xúc trong thời gian dài. Sơn chống thấm sẽ tạo ra một lớp màn ngăn và bảo vệ bề mặt tường khỏi sự xâm nhập của nước vào bên trong. Đồng thời, các thành phần kháng nước có trong sơn chống thấm sẽ linh hoạt thâm nhập và lấp đầy vào sâu các khe hở siêu nhỏ của lớp vữa để bảo vệ bề mặt tường chống lại những tác hại của việc ngưng tụ và thấm nước.

2. Sơn chống thấm gốc nước thường hay sử dụng có 2 loại.

Chống thấm pha xi măng.

Ưu điểm của loại chống thấm này là độ bám dính bề mặt, khả năng chống chịu nước và tuổi thọ đều cao, chi phí giá thành rẻ. Màng sơn có bề mặt rỗng xốp. Tuy nhiên loại chống thấm này nhược điểm là màu sắc ít và không có độ bóng, tính thẩm mĩ thấp. Khi pha trộn với xi măng chủ yếu cho màu ghi xám đậm hoặc nhạt, bề mặt sần sùi làm giảm đi vẻ đẹp của công trình

Để đảm bảo tính năng chống thấm nhưng khắc phục được các nhược điểm của sơn chống thấm pha xi măng các hãng sơn đã nghiên cứu và sản xuất ra sơn chống thấm màu.

Vậy sơn chống thấm màu cho tường là gì? có đặc điểm như thế nào? Hãy cùng Kantech tìm hiểu về sản phẩm này.

Ưu điểm vượt trội của sơn chống thấm màu.

 

Với đa dạng hàng trăm màu sắc, sơn chống thấm màu có đầy đủ tính năng chống thấm nhưng đồng thời vẫn đảm bảo tính thẩm mĩ. Do đó có thể kết hợp với nhiều loại sơn phủ khác để tăng khả năng bảo vệ cũng như tăng thêm vẻ đẹp của công trình.

Dễ thi công, thời gian thực hiện nhanh chóng, cách làm đơn giản như sơn thông thường. Tùy từng hãng sơn có công thức sản xuất khác nhau, nhiều nhãn sơn chống thấm không cần sơn lót mà lăn trực tiếp trên bề mặt tường thô nhưng vẫn đảm bảo tính năng chuyên dụng và bóng đẹp. Nhờ đó sẽ tiết kiệm rất nhiều so với chi phí sửa chữa, khắc phục các vấn đề phát sinh về hư hỏng, bong tróc, thấm dột sau này.

Ngày nay nhờ sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật, sơn chống thấm không những chống nấm mốc, rong rêu, mà còn có khả năng chống nóng, chống tia cực tím…

Sơn chống thấm màu nhãn hiệu Kantech đã chinh phục được người dùng nhiều năm qua bởi những ưu điểm vượt trội như: Chống thấm tuyệt đối, kháng rêu mốc, hoen ố và chống nóng tối ưu. Dễ thi công với khả năng bám dính cực tốt, đặc biệt sơn không chứa các chất độc hại nên an toàn với sức khỏe cho người sử dụng và môi trường. Có đa dạng màu sắc, đáp ứng được mọi nhu cầu cho người sử dụng với giá thành phù hợp.