Gương người tốt việc tốt – Sơn Kantech chung tay vì cộng đồng

(LSVN) – Mỹ Lung là xã miền núi thuộc huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ. Với vị trí địa lý nằm tại chân núi Phương, đồi Đen. Mỹ Lung được xem là nơi có tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch và bất động sản trong tương lai. Trong những năm qua xã đã có sự chuyển mình phát triển mạnh mẽ với nét đặc trưng của miền trung du. Nơi có gạo nếp Gà Gáy là thứ đặc sản quý hiếm của bà con người Mường được nhiều người biết đến bởi sự thơm ngon nức tiếng. Bên cạnh sự phát triển đó cũng còn nhiều hoàn cảnh khó khăn cần sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng

.

Gia đình ông Sa Đình Bích và gia đình bà Đinh Thị Muộn được UBND xã Mỹ Lung cùng các mạnh thường quân chung tay xây tặng nhà tình nghĩa. Với tình thần chia sẻ khó khăn vì người nghèo, anh Phùng Thanh Sơn – chủ nhà phân phối sơn Kantech tại xã Lương Sơn đã thông qua chính quyền địa phương để tặng và thi công sơn miễn phí. Với chi phí không quá lớn nhưng đã thể hiện tấm lòng nhân ái, được sự hưởng ứng và đánh giá cao của người dân và dư luận xã hội. Đích thân Phó Chủ tịch UBND xã Sa Thị Huyền Trang đã trực tiếp tham gia thi công cùng đội thợ để khích lệ và động viên tinh thần.

Tính đến thời điểm ngày 3/7/2023, anh Phùng Thanh Sơn đã tặng sơn nhà miễn phí cho 4 hộ gia đình bao gồm hai căn nhà của ông Sa Đình Bích (khu 7) và bà Đinh Thị Muộn (khu 6). Trong thời gian tới với tấm lòng nghĩa hiệp cao cả và tinh thần sẻ chia vì người nghèo, anh Phùng Thanh Sơn luôn sẵn lòng quan tâm hơn nữa tới những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.