Hướng dẫn thi công sơn chống thấm đa năng

Hướng dẫn thi công sơn chống thấm đa năng

Khi  sửa nhà, sơn lại nhà  mọi người thường chú ý, quan tâm tới Sơn các bề mặt dễ quan sát như mặt tiền của ngôi nhà, và thường ít quan tâm đến các mặt khuất của ngôi nhà nên thường không sơn hoặc chỉ quét 1 lớp Xi măng nhưng  khách hàng đã quên rằng sửa nhà hoặc sơn chống thấm cho tường nhà, cũng rất cần thiết tới độ bền của ngôi nhà. Khi bạn sử dụng loại sơn kém chất lượng rất có thể xuất hiện rêu mốc, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong gia đình. Vì vậy việc sử dụng sơn chống thấm bảo vệ kết cấu của ngôi nhà là rất cần thiết. Với những gia đình có các cụ già hay trẻ nhỏ có sức đề kháng kém thì rất dễ bị các vi khuẩn ẩm mốc tấn công làm gây hại cho cơ thể và mắc các bệnh về hô hấp.

Bước 1: Đánh giá,khảo sát công trình thi công:

Xem ngôi nhà hoặc công trình thi công cần phải sơn mấy mặt chống thấm, số lượng thùng sơn chống thấm phải sử dụng là bao nhiêu.

Kiểm tra sơ bộ chất lượng xây dựng xem các anh thợ xây dựng có làm tốt về các vấn đề trát chít như: lấp các lỗ giáo, khi trát có lồi lõm nhiều không? Cát sử dụng phải được sàng qua để cho mịn, hạt nhỏ không lẫn nhiều tạp chất như lá cây hay đất đá…và trát có đúng kĩ thuật không? Nếu phát hiện những khuyết  điểm trên cần xử lý kịp thời như loại bỏ chất bẩn và trát lại những chỗ lồi lõm,mài những chỗ quá cao.

 

Kiểm tra những nơi có khả năng thấm nước cao, những nơi bị thấm cần sử dụng vật liệu chống thấm chuyên dụng.

Sơn chống thấm đa năng thường có 2 màu chính là màu xám và màu xám nhạt ngoài ra còn có thể phủ lên các loại màu nếu thích.

Nếu trong khi đang thi công không kiểm tra kỹ và tìm ra những lỗi do xây dựng gây lên thì sơn chất lượng cũng vẫn có thể bị bong tróc, phồng hoặc rêu mốc.

Bước 2: Quy trình thi công sơn chống thấm

Chuẩn bị bề mặt trước khi thi công sơn chống thấm:

Dùng máy chà, giấy ráp chà bề mặt tường để loại bỏ bớt các hạt cát lớn, tạo mặt tường phẳng hơn sau đó rửa sạch tường và giữ ẩm thích hợp để chuẩn bị thi công sơn chống thấm đa năng.

Đặc tính kỹ thuật của sơn chống thấm đa năng:

  • Dễ sử dụng
  • Khả năng chống thấm nước tuyệt vời.
  • Khả năng chống kiềm hóa cao
  • Độ bám dính rất tốt trên các bề mặt nói trên

Tiến hành thi công:

Dùng cọ, con lăn, chổi, lu lăn sơn, lăn từ 2 đến 3 lớp mỗi lớp cách nhau khoảng từ 4-6 giờ ở điều kiện thường nhưng có thể nhanh khô hơn.

Định mức lý thuyết: 1kg sơn chống thấm có thể sơn được từ 2 đến 2,5m2/kg với 1 lớp thi công. Tùy thuộc vào độ dày thực hiện và người thợ thi công.

 

Cách pha sơn chống thấm đa năng:

Chuẩn bị hỗn hợp chống thấm theo tỉ lệ:

500ml nước pha với 1 kg xi măng trắng và 1kg sơn chống thấm.

Trộn xi măng vào nước, khuấy đều cho hết sạch các vón cục, sau đó trộn với sơn chống thấm và khuấy lại thật đều.

Hỗn hợp đã trộn nên sử dụng trong vòng 2 giờ, sau thời gian sản phẩm sẽ xu hướng đông cứng. Khuấy thật kỹ trước khi thi công.

Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn một giải pháp hữu hiệu nhất:

SĐT: 1900292933 Gọi ngay để được tư vấn miễn phí!