Sơn Kantech tặng quà Cựu chiến binh nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Phát huy truyền thống tương thân tương ái, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Ban lãnh đạo Hãng sơn Kantech cùng một số Nhà phân phối tại khu vực đã chung lòng, góp sức tới thăm, tặng quà cựu chiến binh nữ và gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Ban Lãnh đạo hãng sơn Kantech cùng các Nhà phân phối: Quang Đại; Tiến Biển; Công Đông và Chính quyền, UBMTTQ, Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ xã Vĩnh Hòa.

Bà Nguyễn Thị Dung là vợ cựu chiến binh Chu Văn Thọ tại Thôn Ngọc Hòa, xã Vĩnh Hòa, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương là người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ông bà sinh được 3 người con, người khỏe mạnh nhất là con trai lớn nhưng đã mất vì tai nạn, người con gái lấy chồng trong xã nhưng nhà nghèo phải làm đủ nghề để mưu sinh; người con trai út do di chứng của chất độc màu da cam từ bố nên bị bệnh đao bẩm sinh. Ông Thọ 62 tuổi già yếu, thường xuyên phải đi viện, hiện tại không tự mặc quần áo được và phải ngồi xe lăn, chống gậy đi lại chậm chạp.

Xúc động trong nước mắt trước sự quan tâm của Hãng sơn Kantech và Lãnh đạo địa phương, bà Dung nghẹn ngào nói “cả đời tôi vất vả, ở bên chồng được chưa đầy 10 năm khỏe mạnh, còn lại là những tháng ngày cơ cực…”. Ngôi nhà cũ gần 40 năm đã bị đổ nát, đang được cộng đồng và dòng họ, các hội đoàn thể chung tay góp sức dựng lại.

Tới thăm Cựu chiến binh Bùi Thị Vy – 64 tuổi tại thôn Đỗ Xá, xã Ứng Hòe, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương đoàn không khỏi nghẹn lòng và cảm thông trước số phận hẩm hiu của người phụ nữ kém may mắn.

Ban Lãnh đạo hãng sơn Kantech cùng các Nhà phân phối: Quang Đại; Tiến Biển; Công Đông và Chính quyền, UBMTTQ, Hội Cựu chiến binh xã Ứng Hòe.

Trong ngôi nhà nhỏ lợp tôn bán mái cao chừng hơn 2m, tài sản không có gì đáng giá ngoài những đồ dùng cũ kỹ. Mấy trận mưa lớn, nước tràn vào nhà khiến những thứ đồ cũ ấy càng trở nên sập sệ, mục nát.  Phải chăm mẹ chồng 85 tuổi bị lẫn, thường xuyên đau yếu – hai con người ấy cứ lầm lũi, nương tựa vào nhau sống phần đời còn lại.

Năm 1978, khi tròn 19 tuổi, bà Vy hăng hái xung phong lên đường nhập ngũ, được biên chế về Quân đoàn 2. Năm 1981, bà xuất ngũ về địa phương và lấy chồng. Số vất vả dường như đã vận vào bà từ khi còn trẻ. Đến năm 2021 chồng bị bệnh mất, để lại cho bà thêm gánh nặng. Tai ương cuộc đời tiếp tục ập xuống khi năm 2022 bà bị ngã gãy xương hông, xẹp 3 đốt sống lưng, điều trị hết hơn 100 triệu đồng. Số tiền điều trị phần lớn do họ hàng, anh em, hàng xóm láng giềng cho vay.

Với ý chí kiên cường của người lính, bà Vy luôn gắng gượng vượt qua bệnh tật và nỗi tủi hổ, tần tảo từng ngày, hết lòng chăm sóc mẹ chồng, rất mong nhận được sự cảm thông và chia sẻ, hỗ trợ nhiều hơn từ cộng đồng, xã hội.

Mọi sự giúp đỡ:

* Gia đình bà Nguyễn Thị Dung, điện thoại 0346.993941 hoặc vui lòng liên hệ qua ông Hà Văn Lý – Chủ tịch hội cựu chiến binh xã Vĩnh Hòa, ĐT: 0359.729779;

* Gia đình bà Bùi Thị Vy, điện thoại 0373.156601 hoặc vui lòng liên hệ qua ông Phạm Văn Khơi – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Ứng Hòe, ĐT: 0386.368118.